Cột đèn trụ đèn đó đây!


Cột đèn trụ đèn đó đây!

Prev
1
2

Cột đèn không tên ở khu phố West Don Lands Canada

Với chất liệu sáng tác là cột đèn cao áp, tác phẩm chiếu sáng đường phố có tiêu đề là "Không có tiêu đề" (untitled) của nghệ sĩ điêu khắc Tadashi Kawamata là một trong số những công trình nghệ thuật công cộng lắp dựng ở West Don Lands. Thoạt nhìn có thể bạn sẽ cảm thấy nó giống như kiểu người ta đi nhặt nhạnh các loại cột đèn chiếu sáng ở đâu đó mang về rồi đính dựng lộn xộn vào nhau thành một cái tháp cao trông tựa như một đống củi cỡ lớn để chuẩn bị cho việc đốt lửa trại... (Last updated @ 17h:25, 07/04/2018)

Cột đèn không tên ở khu phố West Don Lands Canada

CỘT ĐÈN CHIẾU SÁNG ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI

Năm 2008 một bộ sưu tập cột đèn chiếu sáng độc đáo sáng đẹp rực rỡ bao gồm 202 cột đèn bằng gang đúc hoa văn theo phong cách cổ điển với 17 kiểu cột khác nhau có chiều cao từ 6m đến 9m được bố trí sắp xếp như một rừng cột đèn đã được trưng bày ở ngay lối vào Bảo tàng nghệ thuật quận Los Angeles phía đại lộ Wilshire Boulevard. Đây là tác phẩm nghệ thuật công cộng với tiêu đề "CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ" của nghệ sĩ điêu khắc Chris Burden. Những chiếc cột đèn gang đúc này là sản phẩm của những năm 1920~1930 được khôi phục lại và phần lớn trong số đó đã từng được thắp sáng trên các đường phố ở Nam California... (Last updated @ 17h:21, 07/04/2018)

CỘT ĐÈN CHIẾU SÁNG ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI

Nghệ thuật công cộng với cột đèn cao áp tượng trưng cho tính đổi mới sáng tạo

Nghệ sĩ điêu khắc Aaron Stephan đã sử dụng chất liệu cột đèn cao áp để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật công cộng với ý tưởng biến các cột đèn cao áp tiêu chuẩn thành một trải nghiệm động bằng cách bỏ qua hình thức đứng thẳng truyền thống của nó để diễn tả một loạt các mối quan hệ thể hiện sự phát triển phải là luôn đổi mới sáng tạo chứ không cứ đi theo một giải pháp cố định... (Last updated @ 17h:18, 07/04/2018)

Nghệ thuật công cộng với cột đèn cao áp tượng trưng cho tính đổi mới sáng tạo

Trụ đèn cao áp cũng bị say xỉn trên bến cảng Halifax Toronto!

Ở xứ ta thì ít chứ ở nhiều nước trên thế giới không khó để bắt được hình ảnh của những anh chàng hơi quá chén đi xiêu vẹo hay nằm nghiêng ngả bên hè phố vào những tối cuối tuần. Văn hóa của xứ người là như vậy, thậm chí tại Nuit Blanche hay bến cảng Halifax ở Toronto thì đến trụ đèn cao áp cũng còn bị say xỉn huống chi là người? Một trụ đèn cao áp say xỉn nằm bất tỉnh trên lối đi, cạnh đó một trụ đèn nữa trong thế đứng xiêu vẹo đang cúi nhìn bạn nó với tâm trạng lo âu, xa hơn chút nữa lại bắt gặp thêm một chàng trụ đèn cao áp có dáng vẻ đang bị tăng động... (Last updated @ 17h:14, 07/04/2018)

Trụ đèn cao áp cũng bị say xỉn trên bến cảng Halifax Toronto!


Chuyên mục khác

 
Rating: 3.7/5 - 992 reviews