Cột đèn trụ đèn đó đây!


Cột đèn trụ đèn đó đây!

Chuyên mục: Cột đèn trụ đèn đó đây!


Cột đèn chiếu sáng kiểu 3D trên đảo St.Patrick ở Island

Vào năm 2015 một tác phẩm nghệ thuật công cộng cao tới 24m có tiêu đề là BLOOM thiết kế bởi nghệ sĩ Michel de Broin với chất liệu chính là cột đèn chiếu sáng đã được lắp dựng trong công viên trên đảo St.Patrick phía bên bờ sông BOW, nó có hình dạng khá lạ mắt và kích thước lớn đủ để tạo được ấn tượng với khách thăm. Đã có nhiều bình luận cố hình dung xem là nó giống cái gì? Xem ra thì ý kiến nhận xét nó làm cho ta gợi nhớ về mô hình khuôn mẫu của một phân tử đã được học từ hồi bé là nhận được nhiều "like" hơn cả... (Last updated @ 14h:30, 07/09/2018)

Cột đèn chiếu sáng kiểu 3D trên đảo St.Patrick ở Island


Cây đèn tín hiệu giao thông độc đáo ở London

Lấy cảm hứng từ cây phong với ý tưởng sự thay đổi của các ánh đèn là tượng trưng cho nhịp điệu không bao giờ kết thúc của hoạt động tài chính và thương mại ở London, tác phẩm nghệ thuật đường phố "Cây đèn giao thông" của nghệ sỹ Pierre Vivant người Pháp đã chiến thắng trong một cuộc thi do Ủy ban nghệ thuật công cộng London tổ chức và đã ra mắt công chúng kể từ năm 1988 tại thành phố London... (Last updated @ 13h:53, 20/04/2018)

Cây đèn tín hiệu giao thông độc đáo ở London


Cột đèn chiếu sáng cho tình yêu của đêm ở Mount Dennis Toronto

Trên một diện tích nhỏ ngay góc đường Weston Road và đại lộ Dennis ở vùng Mount Dennis của Toronto có 10 cột đèn chiếu sáng với 36 bộ đèn led cao áp nhiều màu sắc được lắp trên cột theo các hướng khác nhau thoạt đầu trông có vẻ khá lộn xộn. Tuy nhiên đây là một tác phẩm nghệ thuật công cộng được cộng đồng đánh giá cao, nó được thiết kế bởi nghệ sĩ Daniel Young với tiêu đề tác phẩm là "Nyctophilia for love of the night"... (Last updated @ 17h:31, 09/04/2018)

Cột đèn chiếu sáng cho tình yêu của đêm ở Mount Dennis Toronto


Cột đèn không tên ở khu phố West Don Lands Canada

Với chất liệu sáng tác là cột đèn cao áp, tác phẩm chiếu sáng đường phố có tiêu đề là "Không có tiêu đề" (untitled) của nghệ sĩ điêu khắc Tadashi Kawamata là một trong số những công trình nghệ thuật công cộng lắp dựng ở West Don Lands. Thoạt nhìn có thể bạn sẽ cảm thấy nó giống như kiểu người ta đi nhặt nhạnh các loại cột đèn chiếu sáng ở đâu đó mang về rồi đính dựng lộn xộn vào nhau thành một cái tháp cao trông tựa như một đống củi cỡ lớn để chuẩn bị cho việc đốt lửa trại... (Last updated @ 17h:25, 07/04/2018)

Cột đèn không tên ở khu phố West Don Lands Canada


CỘT ĐÈN CHIẾU SÁNG ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI

Năm 2008 một bộ sưu tập cột đèn chiếu sáng độc đáo sáng đẹp rực rỡ bao gồm 202 cột đèn bằng gang đúc hoa văn theo phong cách cổ điển với 17 kiểu cột khác nhau có chiều cao từ 6m đến 9m được bố trí sắp xếp như một rừng cột đèn đã được trưng bày ở ngay lối vào Bảo tàng nghệ thuật quận Los Angeles phía đại lộ Wilshire Boulevard. Đây là tác phẩm nghệ thuật công cộng với tiêu đề "CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ" của nghệ sĩ điêu khắc Chris Burden. Những chiếc cột đèn gang đúc này là sản phẩm của những năm 1920~1930 được khôi phục lại và phần lớn trong số đó đã từng được thắp sáng trên các đường phố ở Nam California... (Last updated @ 17h:21, 07/04/2018)

CỘT ĐÈN CHIẾU SÁNG ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Nghệ thuật công cộng với cột đèn cao áp tượng trưng cho tính đổi mới sáng tạo

Nghệ sĩ điêu khắc Aaron Stephan đã sử dụng chất liệu cột đèn cao áp để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật công cộng với ý tưởng biến các cột đèn cao áp tiêu chuẩn thành một trải nghiệm động bằng cách bỏ qua hình thức đứng thẳng truyền thống của nó để diễn tả một loạt các mối quan hệ thể hiện sự phát triển phải là luôn đổi mới sáng tạo chứ không cứ đi theo một giải pháp cố định... (Last updated @ 17h:18, 07/04/2018)

Nghệ thuật công cộng với cột đèn cao áp tượng trưng cho tính đổi mới sáng tạo


Trụ đèn cao áp cũng bị say xỉn trên bến cảng Halifax Toronto!

Ở xứ ta thì ít chứ ở nhiều nước trên thế giới không khó để bắt được hình ảnh của những anh chàng hơi quá chén đi xiêu vẹo hay nằm nghiêng ngả bên hè phố vào những tối cuối tuần. Văn hóa của xứ người là như vậy, thậm chí tại Nuit Blanche hay bến cảng Halifax ở Toronto thì đến trụ đèn cao áp cũng còn bị say xỉn huống chi là người? Một trụ đèn cao áp say xỉn nằm bất tỉnh trên lối đi, cạnh đó một trụ đèn nữa trong thế đứng xiêu vẹo đang cúi nhìn bạn nó với tâm trạng lo âu, xa hơn chút nữa lại bắt gặp thêm một chàng trụ đèn cao áp có dáng vẻ đang bị tăng động... (Last updated @ 17h:14, 07/04/2018)

Trụ đèn cao áp cũng bị say xỉn trên bến cảng Halifax Toronto!